Chuyển tới nội dung
Trang chủ » So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure sẽ là phiên bản cao cấp nhất của những chiếc bán tải cỡ trung ở Việt Nam vừa có thể chở hàng, vừa làm xe gia đình khi có tiện nghi dồi dào.

Giới thiệu chung

Ở Việt Nam, phân khúc xe bán tải vẫn là cuộc chơi riêng của Ford Ranger với doanh số gấp nhiều lần các đối thủ cộng lại. Tận dụng lợi thế đó, Ford Việt Nam mới đây đã bổ sung thêm bản Stormtrak với diện mạo hấp dẫn để làm mới “gà đẻ trứng vàng” của mình.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 800x450 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 1 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Trong khi đó, Toyota Hilux trở lại sau hơn 1 năm vắng bóng để chờ đủ tiêu chuẩn khí thải Euro 5 theo quy định của Cục đăng kiểm. Chiếc bán tải này vẫn bán bản Adventure cao cấp nhất giống như đã từng ra mắt năm 2020.

Do đó, Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure đã thổi bùng cuộc chiến xe bán tải vừa có thể chở và đáp ứng tốt nhu cầu của gia đình bởi không khác gì chiếc xe du lịch. Điều đó, khiến người dùng phân vân liệu đâu là lựa chọn hấp dẫn?

So sánh về giá bán

 So sánh giá bán và xuất xứ

Ford Ranger Stormtrak

Toyota Hilux Adventure

Giá bán (triệu đồng)

1.039

999

Xuất xứ

Lắp ráp

Nhập khẩu

Ghi chú : Giá xe tham khảo chưa trừ giảm giá, khuyến mãi.

Tham khảo:

Giá xe Ford Ranger 2024 khuyến mãi tốt nhất tại Đại lý Ford Cao Thắng

Giá xe Toyota Hilux 2024 khuyến mãi tốt nhất tại Đại lý Toyota Long Phước

So sánh ngoại thất

So sánh ngoại thất

Ford Ranger Stormtrak

Toyota Hilux Adventure

Kích thước DxRxC (mm)

5.370 x 1.918 x 1.884

5.325 x 1.900 x 1.815

Chiều dài cơ sở (mm)

3.270

3.085

Khoảng sáng gầm (mm)

235

286

Đèn pha

LED Matrix

LED Projector

Đèn ban ngày

LED

LED

Đèn sương mù (trước)

LED

Đèn hậu

LED

LED

Gương chiếu hậu

Chỉnh, gập điện tích hợp báo rẽ dạng LED

Mâm xe

20 inch

18 inch

Có thể thấy, chiếc xe bán tải Mỹ đang vượt trội hơn xe Nhật Bản ở gần như mọi thông số kích thước, ngoại trừ khoảng sáng gầm. Điều này mang đến cho Ford Ranger Stormtrak vẻ lực lưỡng hơn đáng kể

Đầu xe

Ford Ranger Stormtrak thực chất là phiên bản mới được phát triển dựa trên Wildtrak hướng đến khách hàng thích 1 chiếc xe cứng cáp, hầm hố.

Ngoài khu vực lưới tản nhiệt, cản trước sơn đen khoẻ khoắn, xe còn có hệ thống chiếu sáng vượt trội trong phân khúc với công nghệ LED Matrix thích ứng. Đèn định vị ban ngày hình chữ “C” và đèn sương mù LED đặt thấp ở hốc gió 2 bên.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 2 800x533 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 3 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Đối với Toyota Hilux Adventure, xe cũng có phần ốp xung quanh xe cứng cáp. Lưới tản nhiệt có lớp nhựa cứng phủ bên ngoài hầm hố.

Tuy nhiên, công nghệ đèn LED trên chiếc bán tải này chưa cao cấp bằng đối thủ và mới chỉ dừng lại ở khả năng bật/tắt tự động, chưa thích ứng. Đèn định vị của xe đặt cạnh, trong khi đèn sương mù hạ thấp xuống dưới hốc gió.

Thân xe

Dòng bán tải đến từ Mỹ còn vượt trội hơn hẳn nhờ bộ mâm đến 20 inch cho khả năng vận hành ấn tượng. Trong khi đó, xe bán tải của Toyota chỉ có mâm 18 inch.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 4 800x533 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 5 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!Cả 2 chiếc xe bán tải này đều có gương chỉnh/gập điện, tích hợp báo rẽ dạng LED, cảnh báo điểm mù, camera lề trong gói an toàn cao cấp.

Đuôi xe

Ford Ranger Stormtrak khác biệt bởi phần thung xe có thêm phần day có thể di chuyển, đèn LED trợ sáng ở bên trong. Còn đèn hậu của xe dạng LED nổi khối 2 mặt sau và bên mang đến vẻ ấn tượng.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 6 800x450 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 7 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Đuôi xe Toyota Hilux Adventure không thay đổi ngoại trừ đèn LED ở thùng xe. Đèn hậu của chiếc xe có thể chở hàng này vẫn là dạng LED hình số “3”, cản sau cứng cáp với tông màu tối.

So sánh nội thất, tiện nghi

So sánh nội thất và tiện nghi

Ford Ranger Stormtrak

Toyota Hilux Adventure

Vô lăng

Bọc da

Bảng đồng hồ vô-lăng

12,4 inch

Analog

Màn hình trung tâm

12 inch

9 inch

Kết nối đa phương tiện

Phanh tay điện tử

Không

Cửa kính

Cửa lái chỉnh điện lên xuống 1 chạm

Hệ thống âm thanh

6 loa

9 loa JBL

Điều hòa

2 vùng độc lập

Phanh tay

Vật liệu ghế

Da

Ghế lái

Chỉnh điện 8 hướng

Rõ ràng, Toyota Hilux Adventure 2024 vẫn là chiếc xe đậm chất bán tải với nội thất không thay đổi sau nhiều năm. Trái ngược, Ford Ranger Stormtrak cải tiến mạnh mẽ với không gian của xe du lịch, tiện nghi tốt hơn.

Khoang lái

Phiên bản cao cấp nhất của xe bán tải đến từ Mỹ thuyết phục người dùng với khoang lái cao cấp. “Hơi thở” công nghệ xuất hiện với màn hình đa thông tin kích thước 12,4 inch bắt mắt, màn hình giải trí dạng dọc kiểu mới và khu vực điều khiển có phanh tay điện tử chất lượng.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 8 800x533 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Vô-lăng của Ranger Stormtrak cũng thon gọn phù hợp với tay người lái hơn và tích hợp loạt phím chức năng từ cơ bản đến nâng cao để tài xế dễ dàng làm chủ hơn.

Trong khi đó, nhìn chiếc xe của Toyota, người dùng vẫn phải thốt lên “đúng là xe tải” bởi nội thất không có gì cải tiến khi nhìn tổng thể.

Vẫn còn đó một thiết kế bảng táp-lô khá thô, màn hình 9 inch nằm bên trong, hệ thống điều chỉnh điều hoà khá cơ bản và một phanh tay to nằm ở bảng điều khiển trung tâm.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 9 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Đặc biệt, Hilux Adventure vẫn dùng vô-lăng 3 chấu cũ kích thước lớn và đồng hồ Analog phía sau khi đối thủ đã lên kỹ thuật số. Rõ ràng, đây là nhược điểm lớn nhất của xe khi đặt cạnh đối thủ đến từ Mỹ.

Hệ thống ghế ngồi

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 10 800x533 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Cả 2 xe đều có ghế da cao cấp với khả năng chỉnh điện ghế lái 8 hướng tiện nghi. Đối với xe bán tải, sự thoải mái chưa bao giờ là điểm mạnh và cả 2 xe này đều tương tự.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 11 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Nhờ chiều dài cơ sở vượt trội, Ford Ranger Stormtrak 2024 sở hữu không gian phía sau tốt hơn đối thủ Toyota Hilux Adventure. Cả 2 xe đều đã có cửa gió điều hoà phía sau và bệ tỳ tay trung tâm mang đến sự tiện nghi cho người dùng.

Tiện nghi

Ford trang bị cho bản Ranger Stormtrak màn hình cảm ứng kích thước 12 inch với khả năng kết nối đa phương tiện, điều khiển giọng nói SYNC® 4A.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 12 800x419 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Những tiện nghi khác của xe gồm:

  • Dàn âm thanh 6 loa
  • Điều hoà tự động 2 vùng độc lập
  • Gạt mưa tự động
  • Kính cửa 1 chạm
  • Phanh tay điện tử & giữ phanh tự động
  • Gương chiếu hậu trong chống chói tự động

Bên phía đối diện, Toyota Hilux Adventure vẫn dùng màn hình cũ dạng 9 inch nằm ngang như đời cũ và đã nâng cấp kết nối điện thoại thông minh không dây

Một số tiện nghi khác của xe bán tải nhà Toyota như:

  • Dàn âm thanh 9 loa JBL
  • Điều hoà tự động 2 vùng độc lập
  • Gạt mưa tự động
  • Kính lái 1 chạm

So sánh an toàn

So sánh trang bị an toàn

Ford Ranger Stormtrak

Toyota Hilux Adventure

Chống bó cứng phanh

Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp

Phân phối lực phanh điện tử

Cân bằng điện tử

Khởi hành ngang dốc

Điều khiển hành trình thích ứng

Không

Cảnh báo lệch làn đường & hỗ trợ giữ làn đường

Cảnh báo tiền va chạm

Hỗ trợ phanh tự động

Không

Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi

Không

Cảnh báo áp suất lốp

Hỗ trợ đỗ xe chủ động

Không

Đèn báo phanh khẩn cấp

Cảnh báo điểm mù

Camera 360

Cảm biến trước & sau

Số túi khí

7

6

Có thể thấy chiếc bán tải Mỹ đang sở hữu nhiều công nghệ an toàn chủ động hơn so với xe nhà Toyota.

So sánh động cơ

Ford Ranger Stormtrak sử dụng động cơ Diesel Bi-Turbo 2.0L cho công suất 210 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ này kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động 10 cấp điện tử.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 13 800x600 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Toyota Hilux Adventure dùng động cơ Diesel 2.8L cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm kèm hệ dẫn động 2 cầu cùng hộp số tự động 6 cấp.

Với động cơ và hộp số tốt hơn, chiếc xe bán tải thương hiệu Mỹ sẽ cho khả năng vận hành mạnh mẽ. Còn với xe bán tải của Toyota, khả năng vận hành đảm lì, bền bỉ sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Kết luận chung

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 14 800x533 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Với mức giá cao hơn 40 triệu đồng, Ford Ranger Stormtrak cũng đang sở hữu những trang bị hấp dẫn từ tiện nghi đến công nghệ an toàn và động cơ so với đối thủ đến từ Nhật Bản.

so sanh ford ranger stormtrak va toyota hilux adventure cuoc chien ban tai bat dau 15 800x340 - So sánh Ford Ranger Stormtrak và Toyota Hilux Adventure: Cuộc chiến bán tải bắt đầu!

Toyota Hilux Adventure sẽ dành cho khách hàng yêu thích thương hiệu Nhật Bản này bởi xe có quá ít thay đổi dù đã bán 4 năm.

Nhìn chung, cả 2 phiên bản bán tải cao cấp nhất này không hướng đến số đông khách hàng mà sẽ chỉ tập trung vào gia đình có điều kiện kinh tế khi lựa chọn xe “full option” đáp ứng nhu cầu như xe dịch vụ.

5/5 - (1 bình chọn)